จันทบุรี น้ำทะเลหนุนในรอบ 5 ปี เอ่อท่วมถนน และบ้านเรือน

07/12/2017 Administrators

น้ำทะเลหนุนจันทบุรี ในรอบ 5 ปี จนเอ่อท่วมถนนเข้าหมู่บ้าน และบ้านเรือน ชาวประมงไม่สามารถนำเรือออกจับสัตว์น้ำได้

ชาวบ้าน หมู่ 2 ตำบลเกาะเปริด (เกาะ-เปิด) อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี แจ้งว่าได้เกิดน้ำทะเลหนุนไหลเอ่อเข้าท่วมถนนเข้าหมู่บ้าน และบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดทะเล ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านที่ใช้เส้นทาง รวมทั้งยังส่งผลกระทบต่อชาวประมงพื้นบ้านเรือเล็กไม่สามารถที่จะนำเรือประมงออกจับสัตว์น้ำได้ ทำให้ชาวประมงต้องขาดรายได้ จากการตรวจสอบพบว่ามีน้ำทะเลหนุนและไหลเอ่อเข้าท่วมถนนเข้าหมู่บ้าน และบ้านเรือนที่อยู่ติดชายทะเลตามที่ชาวบ้านแจ้งมา

นอกจากนี้ ยังพบว่าตามท่าเทียบเรือพบชาวประมงพื้นบ้านเรือเล็กต่างนำเรือมาจอดเทียบท่ากันเป็นจำนวนมาก เพราะไม่สามารถที่จะออกไปจับสัตว์น้ำมาขายได้ เพราะในทะเลมีคลื่นสูงลมแรง และน้ำทะเลหนุนสูงทำให้ชาวประมงพื้นบ้านต้องขาดรายได้ในช่วงนี้ไป ด้านนายทองศูนย์ มณีโรจน์ อายุ 62 ปี ชาวประมงพื้นบ้าน กล่าวว่า ในช่วงนี้น้ำทะเลสูงมาก ในรอบ 5 ปี ทำให้ทะเลมีคลื่นสูงลมแรง

ทั้งนี้ หลายปีแล้วไม่เคยเกิดน้ำทะเลหนุนสูงขนาดนี้ มาปีนี้น้ำทะเลหนุนสูงมากจนน้ำทะเลไหลเข้าท่วมถนน และบ้านเรือนที่อยู่ติดชายทะเล นายสมพรต เจริญวันปี อายุ 53 ปี ชาวประมงพื้นบ้าน กล่าวว่า ตนเองประกอบอาชีพประมงเรือเล็กในช่วงนี้ไม่สามารถออกเรือจับสัตว์น้ำได้ เพราะทะเลคลื่นสูงลมแรง และน้ำทะเลหนุนสูงในรอบ 5 ปี ทำให้ตนเองต้องขาดรายได้ในช่วงนี้ไป

ข่าวโดย innnews.co.th

Tags : ,
Leave Comment