จันทบุรี เปิดตัวแลนด์มาร์คใหม่ สะพานไม้ยาว 150 เมตร บริเวณเจดีย์บ้านหัวแหลม

31/10/2017 Administrators

จังหวัดจันทบุรี เปิดตัวแลนด์มาร์คใหม่ สะพานไม้ยาว 150 เมตร  บริเวณเจดีย์บ้านหัวแหลม มีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาเที่ยวชมความสวยงาม บริเวณเจดีย์บ้านหัวแหลม หมู่ 7 บ้านหัวแหลม ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม

จากการสำรวจแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดจันทบุรี พบว่ามีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาเที่ยวชมความสวยงาม บริเวณเจดีย์บ้านหัวแหลม หมู่ 7 บ้านหัวแหลม ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม ซึ่งสร้างมานานกว่า 200 ปี

โดยนายทอก ไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้สร้างเจดีย์บนยอดหิน เพื่อเป็นแหล่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวประมง เนื่องจากการทำประมงในสมัยก่อนจะต้องเสี่ยงอันตราย เพราะต้องเจอกับพายุและคลื่นลมแรง ทำให้ชาวประมงต้องมาขอพรเพื่อออกเรืออย่างปลอดภัย ซึ่งทางอำเภอนายายอาม และเทศบาลตำบลสนามไชย ได้เข้าไปผลักดัน และส่งเสริม โดยการนำเหล็กมาทำเป็นเสาและเป็นสะพานไม้ ทอดยาวประมาณ 150 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินเข้าไปกราบไหว้ขอพรเจดีย์เก่าแก่ และถ่ายภาพท้องทะเลที่สวยงามเป็นที่ระลึก

โดยหลังจากที่ทางอำเภอนายายอาม และเทศบาลตำบลสนามไชยได้เข้าไปส่งเสริม ผลักดันให้สถานที่แห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดจันทบุรี ก็พบว่ามีนักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด และวันธรรมดากันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ทางเทศบาลตำบลสนามไชย จะใช้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จัดงานลอยกระทง เพื่อให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้มาลอยกระทงเพื่อขอขมาพระแม่คงคาในวันที่ 1-3 พฤศจิกายน 2560 นี้ด้วย รวมทั้งจะมีให้ชาวประมงพื้นบ้านได้มีการการนำอาหารทะเลสดๆมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับชาวประมงอีกทางหนึ่ง

ด้านนางสาวสุทธิดา มาลีวัลย์ อายุ 31 ปี  นักท่องเที่ยว กล่าวว่า สถานที่ดังกล่าว สวยงามและเรียบง่ายได้บรรยากาศทะเล รวมถึงยังได้มากราบไหว้ขอพรเจดีย์เก่าแก่ของจังหวัดจันทบุรี อีกทั้งยังได้ชมภาพพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย

 

Tags : ,
Leave Comment